5 Vật Liệu Làm Ghế Sofa Không Thể Thiếu Khi Sản Xuất Sofa

Vật liệu làm ghế sofa bao gồm khung ghế, lò xo, đệm, vải da bọc sofa và chân ghế. Đây là những vật tư sofa mà bộ sofa nào cũng cần tới. Chúng quyết định chất lượng cũng như giá thành của bộ ghế sofa. Vật liệu càng cao cấp độ bền và giá càng cao và ngược lại vật liệu càng rẻ độ bền càng thấp. Vì thế khách mua sofa cũng cần chú ý tới những yếu tố này để đảm bảo chất lượng của bộ sofa.

Vật liệu làm ghế sofa bao gồm những gì?

Dưới đây là những loại vật tư sofa phổ biến nhất. Khách hàng có thể đọc tham khảo hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Khung ghế sofa

Đảm bảo sự chắc chắn và hình dáng của sofa đó chính là khung ghế sofa. Bộ phận này có thể làm bằng gỗ hoặc chất liệu kim loại như sắt, inox. Từng loại chất liệu sẽ có độ bền tốt hay kém tương ứng cụ thể khác nhau. Giá thành cũng là 1 yếu tố bị ảnh hưởng bởi khung ghế sofa.

Khung gỗ sofa bao gồm gỗ dán và gỗ tự nhiên.

Khung gỗ sofa bao gồm gỗ dán và gỗ tự nhiên.

Khung sofa gỗ tần bì

Khung sofa gỗ tần bì

Ghế sofa khung gỗ

Bao gồm các chất liệu gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ thông hoặc các loại gỗ khác. Với các bộ sofa gỗ đệm thì có thể sử dụng các loại gỗ tốt chất lượng như gỗ hương, gỗ gụ. Tuy nhiên các loại sofa bọc da vải thì không sử dụng. Bởi khung gỗ bên trong không thể khoe hết vẻ đẹp của bộ ghế. Ưu điểm của sofa khung gỗ là vẻ đẹp tuy nhiên sức chịu lực kém hơn sofa khung kim loại. Chúng có thể bị gãy hoặc mối mọt khi sử dụng.

Ghế sofa khung kim loại

Với các chất liệu inox, sắt… Với chất liệu này thì độ bền cao hơn do hầu như không bị gãy khi sử dụng. Ưu điểm của sofa khung kim loại là độ chắc chắn, tính thẩm mỹ tốt như khung inox. Nhược điểm của chúng là trọng lượng quá nặng khó di chuyển.

Khung sắt của sofa

Khung sắt của sofa

Đệm mút xốp ghế sofa

Vật liệu làm ghế sofa tiếp theo là mút xốp và đệm. Phần đệm đảm nhiệm vai trò êm ái và tạo hình khối cho sofa. Đệm càng tốt thì độ đàn hồi càng tốt và sofa vuông vắn không bị xẹp lún. Ngược lại đệm kém chất lượng dễ mất đi độ đàn hồi và độ xẹp lún chỉ sau 1 thời gian sửu dụng.

Đệm mút mẫu sofa da đẹp như thế nào là tốt? | Tin tức

Vật liệu làm ghế sofa phần đệm mút làm ghế sofa độ đàn hồi càng tốt thì ngồi càng sướng.

Các loại mút xốp phổ biến hiện nay là D40, D25, D27, T16, T50. Đối với những khách hàng mua về sử dụng thì những thông số này hầu như không biết hoặc không quan tâm. Bởi chúng không được công khai cho người mua. Hơn nữa chúng lại che lấp bên trong lớp da vải bọc sofa nên cũng rất khó kiểm tra.

Ngược lại với người thợ sản xuất sofa thì có thể biết tới loại mút xốp này. Chúng là những vật tư sofa không thể thiếu được. Những bộ sofa chất lượng tốt sẽ sử dụng D40 hoặc D16. Các loại mút xốp đệm khác chất lượng thông thường.

Lò xo sofa

Vật liệu làm ghế sofa đảm bảo độ đàn hồi cho ghế đó chính là lò xo. Bao gồm các hệ thống lò xo đứng hoặc lò xo dạng túi ngang hay còn gọi là lò xo giàn. Tùy từng loại lò xo mà cách bài trí khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có điểm chúng là đảm bảo sự êm ái và hình dáng sofa trở về lúc ban đầu. Khi lò xo kém đi thì bộ ghế cứng hơn và ít độ đàn hồi hơn. Có nhiều trường hợp sofa bị xẹp lún do lò xo bị gãy.

Lò xo sofa dạng zigzag

Lò xo sofa dạng zigzag

Lò xo làm sofa cao cấp

Lò xo làm sofa cao cấp

Vật tư sofa lò xo chủ yếu làm từ hợp kim hoặc làm từ thép. Có độ chịu lực và co kéo tốt nên hạn chế bị gãy hơn. Một số loại hợp kim chất lượng kém có độ giòn cao. Chúng được bố trí ngay bên dưới phần đệm mút. Nhằm tạo nên độ đàn hồi, tương ứng nâng đỡ cả khối đệm. Thậm chí trong những phần đệm mút này cũng có thể có lò xo bên trong.

Lò xo sofa dạng túi, giàn

Lò xo sofa dạng túi, giàn

Kinh nghiệm chọn lò xo sofa cao cấp

Lò xo cối trong làm sofa

Vải da bọc ghế sofa

Bộ phận quan trọng trong phần vật liệu làm ghế sofa. Chúng bao gồm 2 chất liệu chính vải và da. Trong 2 phần này tiếp tục phân chia làm nhiều loại khác nữa. Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự thích thú cho người sử dụng. Chúng cũng quyết định cô năng sử dụng và sự tiện lợi khi bài trí trong gia đình.

Chất liệu vải nỉ

Vừa đẹp vừa có tính thẩm mỹ tốt. Chúng có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Nhất là những khách hàng trẻ yêu thích các màu sắc đa dạng, nhiều sức sống. Ưu điểm nữa của loại vật tư sofa này chính là giá thành rẻ hơn so với chất liệu da. Nhược điểm của chúng là dễ bị thấm nước và ẩm mốc. Do giữ nước nên nấm mốc có thể phát triển trên bề mặt hoặc thấm vào bên trong. Giá thành của sofa vải thấp hơn sofa da nên được nhiều người lựa chọn.

Chất liệu nỉ bọc sofa cao cấp

Chất liệu nỉ bọc sofa cao cấp

Chất liệu nỉ làm sofa cao cấp

Chất liệu nỉ Hàn Quốc, Nỉ cỏ may là chất liệu chuyên dùng cho sofa cao cấp

Chất liệu da

Bao gồm da thật và da công nghiệp. Nếu như da thật đẹp sang trọng nhưng có giá thành cao thì da công nghiệp có thể khắc phục được những nhược điểm này. Tính năng không thấm nước, không bám bụi và nhiều màu sắc là ưu điểm vượt trội của da công nghiệp so với da thật. Giá thành của da công nghiệp chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với da thật. 3 loại da công nghiệp phổ biến nhất là simili, PU, microfiber. Trong đó PU, microfiber chất lượng tốt hơn so với simili PVC.

Các mã màu da công nghiệp phổ biến

Các mã màu da công nghiệp phổ biến

Chân ghế sofa

Một trong các loại vật tư sofa không thể thiếu cuối cùng là chân ghế sofa. Vật liệu làm sofa này giúp bộ sofa sang hơn và bảo vệ sofa khỏi ẩm ướt, bám bụi từ sàn nhà. Chân ghế sofa bao gồm chân sắt, chân gỗ hoặc chân inox. Tùy từng chất liệu mà có các kiểu dáng khác nhau như cổ điển, tròn, dài, chân vuông hoặc chân chữ V…

Các kiểu chân ghế sofa gỗ

Các kiểu chân ghế sofa gỗ

Các mẫu chân ghế sofa có thể tháo rời sẽ tạo nên lợi thế khi vận chuyển. Giúp chúng giảm kích thước đáng kể khi vận chuyển. Nhờ đó khi di chuyển trong các không gian nhỏ trở nên dễ hơn.

Các mẫu chân ghế sofa kim loại

Các mẫu chân ghế sofa kim loại

Sofa tân cổ điển, cổ điển, sofa hoàng gia, sofa châu Âu ưu tiên chân ghế sofa gỗ được tiện tròn tinh tế. Ngược lại các bộ ghế sofa khác như hiện đại, nhỏ gọn đều ưu tiên chân kim loại.

Các loại vật tư sofa khác

Ngoài các vật liệu làm ghế sofa bên trên thì còn các loại vật tư làm ghế sofa khác nữa. Chúng chính là các bộ phận hoặc nguyên vật liệu không thể thiếu được khi làm ghế sofa. Bao gồm các loại keo phun dán mút, dán đệm ghế sofa hoặc các loại khớp nối khác nhau. Đây là các phần vật liệu đi liền với sản xuất sofa được các nhà máy, xưởng sofa quan tâm nhiều hơn.

Ở đâu bán vật liệu làm ghế sofa?

Khách hàng có nhu cầu mua các loại vật liệu chuyên dùng để làm sofa có thể liên hệ Dreamhouse. Đây là đơn vị cung các loại vật tư sofa cơ bản và chuyên dụng. Đều sở hữu xưởng sản xuất sofa nên đều có cho riêng mình những kho vật liệu riêng. Vừa đảm bảo nhu cầu sản xuất vừa cung cấp cho khách hàng.

Vật liệu làm ghế sofa chân gỗ

Vật liệu làm ghế sofa chân gỗ

Vật liệu phổ biến nhất của các đơn vị này là vải da bọc ghế sofa. Sở hữu các dòng da, vải bọc nổi tiếng thế giới với đầy đủ mẫu mã và số lượng. Cung cấp bán buôn, bán lẻ cho khách hàng mua nhiều hay ít đều được. Vì thế mà dần trở thành đơn vị cung cấp vật liệu làm ghế sofa hàng đầu trong lĩnh vực này.

Nguồn: tapchionline

4.93
5777 Bình chọn
Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Nhắc đến vật liệu gỗ công nghiệp như MDF - MFC - HDF - PICOMAT dường như rất quen thuộc với những ai đã từng làm nội thất cho gia đình mình nhưng không ít người vẫn bị nhầm lẫn giữa 2 loại MDF và MFC. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt những loại gỗ công nghiệp An Cường MDF và MFCMFC (Melamine Face Chipboard): MFC là code ván dăm chia làm 2 loại Code thường: màu vàng nhạt của gỗ tự

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

1. Phong thuỷ là gì?Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm,

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

10 cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà bạn nên biết, để luôn có một ngôi nhà sạch sẽ, sang trọng và ấm cúngXóa các vết cháy trên bề mặt sơn đồ gỗCác đấng mày râu thường hay vô ý đánh rơi tàn thuốc hay que diêm chưa tắt hẳn lên mặt bàn hay dưới sàn, có khi để lại vết cháy nhẹ. Sử lý vấn đề này ta lau nhẹ lên chỗ bị cháy rồi bôi lên một lớp sáp mỏng, vết cháy

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

A. Khái niệm sàn gỗTrong những năm gần đây, xu hướng sử dụng gỗ để lát sàn ngày càng được ưa chuộng hơn các loại vật liệu truyền thống như gạch men, gạch ốp lát thông thường. Đa số người dùng lựa chọn sàn gỗ để sử dụng vì những ưu điểm vượt trội của nó như ấm áp vào mùa đông mà vẫn mát mẻ vào mùa hè, không bị ướt trơn trượt vào những tháng trời nồm, thời gian thi công nhanh chóng và đặc biệt là

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Ngày nay, các sản phẩm nội thất gia đình hay văn phòng đa số được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF. Nhưng thực tế, hầu hết mọi người đều chưa thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng.[adhtoc]1. Gỗ công nghiệp MFCMFC là chữ viết tắt của Melamine Faced Chipboard, có nghĩa là ván gỗ dăm (như OSB, PB) phủ lớp nhựa Melamine lên bề mặt.MFC OSB: hay gỗ ván dăm định hướng

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Tủ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, xoan đào, gụ, hay gỗ công nghiệp MDF chống ấm An Cường… là những vật liệu đã có từ rất lâu rồi. Nhưng trong thời gian gần đây mọi người thường nhắc đến cái tên tủ gỗ nhựa Picomat. Vậy, gỗ nhựa Picomat là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì vượt trội khiến mọi người quan tâm đến vậy? Cùng chúng tôi điểm qua chút về ưu nhược điểm của loại gỗ nhựa này[adhtoc]1. Những ưu

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Cho tới hiện nay, thảm trải sàn phòng khách vẫn luôn là từ khóa nhận được sự quan tâm của các gia đình Việt. Cùng với sự phát triển của thiết bị máy móc, công nghệ thảm trang trí cũng đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc và chất liệu.Bên cạnh ưu điểm mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa hơn thì điều đó vô tình trở thành nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng rơi vào tâm thế hoang mang không biết

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu mua ghế sofa thời điểm cuối năm đang tăng lên đáng kể. Người người nhà nhà đang gấp rút tìm bộ sofa nội thất cho ngôi nhà của mình. Nhằm chuẩn bị không gian để đón tết thật tươi mới. Những bộ sofa da nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng. Do giá thành của chúng khá cao nên khách mua luôn muốn tìm hiểu kỹ càng nhất về sản phẩm. Nhất là các loại da bọc ghế sofa nhằm lựa chọn chất l

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Một không gian sống thoải mái, hoàn hảo là điều mong ước của mỗi người khi xây dựng “tổ ấm” cho mình. Bên cạnh tạo ra ý tưởng tuyệt vời cho căn hộ, thì để lựa chọn được kích thước Nội thất đồ nội thất bên trong sao cho phù hợp nhất với diện tích của ngôi nhà, sự hài hòa về mặt hình khối là điều hết sức quan trọng trong xây dựng nhà ở. Bài viết dưới đây Dreamhouse sẽ chia sẻ với Quý khách chi tiết

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Một bộ sofa thật đẹp không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của các thành phần cơ bản như khung, chân, lò xo, đệm ngồi, đệm tựa và vỏ bọc mà còn phải là sự kết tinh của sự sáng tạo và khéo léo trong thiết kế.Tưởng tượng một chiếc sofa hoàn hảo, nó tựa như một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ những yếu tố độc đáo và tinh tế. Khung sofa không chỉ đơn giản là khung gỗ thông thường, mà nó được chế t

Đánh giá bài viết

  1. DreamhouseSM

    Cùng Dreamhouse tìm hiểu về những vật liệu quan trọng không thể thiếu cấu tạo nên một bộ sofa Cao cấp