5 Vật Liệu Làm Ghế Sofa Không Thể Thiếu Khi Sản Xuất Sofa

Vật liệu làm ghế sofa bao gồm khung ghế, lò xo, đệm, vải da bọc sofa và chân ghế. Đây là những vật tư sofa mà bộ sofa nào cũng cần tới. Chúng quyết định chất lượng cũng như giá thành của bộ ghế sofa. Vật liệu càng cao cấp độ bền và giá càng cao và ngược lại vật liệu càng rẻ độ bền càng thấp. Vì thế khách mua sofa cũng cần chú ý tới những yếu tố này để đảm bảo chất lượng của bộ sofa.

Vật liệu làm ghế sofa bao gồm những gì?

Dưới đây là những loại vật tư sofa phổ biến nhất. Khách hàng có thể đọc tham khảo hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Khung ghế sofa

Đảm bảo sự chắc chắn và hình dáng của sofa đó chính là khung ghế sofa. Bộ phận này có thể làm bằng gỗ hoặc chất liệu kim loại như sắt, inox. Từng loại chất liệu sẽ có độ bền tốt hay kém tương ứng cụ thể khác nhau. Giá thành cũng là 1 yếu tố bị ảnh hưởng bởi khung ghế sofa.

Khung gỗ sofa bao gồm gỗ dán và gỗ tự nhiên.

Khung gỗ sofa bao gồm gỗ dán và gỗ tự nhiên.

Khung sofa gỗ tần bì

Khung sofa gỗ tần bì

Ghế sofa khung gỗ

Bao gồm các chất liệu gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ thông hoặc các loại gỗ khác. Với các bộ sofa gỗ đệm thì có thể sử dụng các loại gỗ tốt chất lượng như gỗ hương, gỗ gụ. Tuy nhiên các loại sofa bọc da vải thì không sử dụng. Bởi khung gỗ bên trong không thể khoe hết vẻ đẹp của bộ ghế. Ưu điểm của sofa khung gỗ là vẻ đẹp tuy nhiên sức chịu lực kém hơn sofa khung kim loại. Chúng có thể bị gãy hoặc mối mọt khi sử dụng.

Ghế sofa khung kim loại

Với các chất liệu inox, sắt… Với chất liệu này thì độ bền cao hơn do hầu như không bị gãy khi sử dụng. Ưu điểm của sofa khung kim loại là độ chắc chắn, tính thẩm mỹ tốt như khung inox. Nhược điểm của chúng là trọng lượng quá nặng khó di chuyển.

Khung sắt của sofa

Khung sắt của sofa

Đệm mút xốp ghế sofa

Vật liệu làm ghế sofa tiếp theo là mút xốp và đệm. Phần đệm đảm nhiệm vai trò êm ái và tạo hình khối cho sofa. Đệm càng tốt thì độ đàn hồi càng tốt và sofa vuông vắn không bị xẹp lún. Ngược lại đệm kém chất lượng dễ mất đi độ đàn hồi và độ xẹp lún chỉ sau 1 thời gian sửu dụng.

Đệm mút mẫu sofa da đẹp như thế nào là tốt? | Tin tức

Vật liệu làm ghế sofa phần đệm mút làm ghế sofa độ đàn hồi càng tốt thì ngồi càng sướng.

Các loại mút xốp phổ biến hiện nay là D40, D25, D27, T16, T50. Đối với những khách hàng mua về sử dụng thì những thông số này hầu như không biết hoặc không quan tâm. Bởi chúng không được công khai cho người mua. Hơn nữa chúng lại che lấp bên trong lớp da vải bọc sofa nên cũng rất khó kiểm tra.

Ngược lại với người thợ sản xuất sofa thì có thể biết tới loại mút xốp này. Chúng là những vật tư sofa không thể thiếu được. Những bộ sofa chất lượng tốt sẽ sử dụng D40 hoặc D16. Các loại mút xốp đệm khác chất lượng thông thường.

Lò xo sofa

Vật liệu làm ghế sofa đảm bảo độ đàn hồi cho ghế đó chính là lò xo. Bao gồm các hệ thống lò xo đứng hoặc lò xo dạng túi ngang hay còn gọi là lò xo giàn. Tùy từng loại lò xo mà cách bài trí khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có điểm chúng là đảm bảo sự êm ái và hình dáng sofa trở về lúc ban đầu. Khi lò xo kém đi thì bộ ghế cứng hơn và ít độ đàn hồi hơn. Có nhiều trường hợp sofa bị xẹp lún do lò xo bị gãy.

Lò xo sofa dạng zigzag

Lò xo sofa dạng zigzag

Lò xo làm sofa cao cấp

Lò xo làm sofa cao cấp

Vật tư sofa lò xo chủ yếu làm từ hợp kim hoặc làm từ thép. Có độ chịu lực và co kéo tốt nên hạn chế bị gãy hơn. Một số loại hợp kim chất lượng kém có độ giòn cao. Chúng được bố trí ngay bên dưới phần đệm mút. Nhằm tạo nên độ đàn hồi, tương ứng nâng đỡ cả khối đệm. Thậm chí trong những phần đệm mút này cũng có thể có lò xo bên trong.

Lò xo sofa dạng túi, giàn

Lò xo sofa dạng túi, giàn

Kinh nghiệm chọn lò xo sofa cao cấp

Lò xo cối trong làm sofa

Vải da bọc ghế sofa

Bộ phận quan trọng trong phần vật liệu làm ghế sofa. Chúng bao gồm 2 chất liệu chính vải và da. Trong 2 phần này tiếp tục phân chia làm nhiều loại khác nữa. Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự thích thú cho người sử dụng. Chúng cũng quyết định cô năng sử dụng và sự tiện lợi khi bài trí trong gia đình.

Chất liệu vải nỉ

Vừa đẹp vừa có tính thẩm mỹ tốt. Chúng có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Nhất là những khách hàng trẻ yêu thích các màu sắc đa dạng, nhiều sức sống. Ưu điểm nữa của loại vật tư sofa này chính là giá thành rẻ hơn so với chất liệu da. Nhược điểm của chúng là dễ bị thấm nước và ẩm mốc. Do giữ nước nên nấm mốc có thể phát triển trên bề mặt hoặc thấm vào bên trong. Giá thành của sofa vải thấp hơn sofa da nên được nhiều người lựa chọn.

Chất liệu nỉ bọc sofa cao cấp

Chất liệu nỉ bọc sofa cao cấp

Chất liệu nỉ làm sofa cao cấp

Chất liệu nỉ Hàn Quốc, Nỉ cỏ may là chất liệu chuyên dùng cho sofa cao cấp

Chất liệu da

Bao gồm da thật và da công nghiệp. Nếu như da thật đẹp sang trọng nhưng có giá thành cao thì da công nghiệp có thể khắc phục được những nhược điểm này. Tính năng không thấm nước, không bám bụi và nhiều màu sắc là ưu điểm vượt trội của da công nghiệp so với da thật. Giá thành của da công nghiệp chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với da thật. 3 loại da công nghiệp phổ biến nhất là simili, PU, microfiber. Trong đó PU, microfiber chất lượng tốt hơn so với simili PVC.

Các mã màu da công nghiệp phổ biến

Các mã màu da công nghiệp phổ biến

Chân ghế sofa

Một trong các loại vật tư sofa không thể thiếu cuối cùng là chân ghế sofa. Vật liệu làm sofa này giúp bộ sofa sang hơn và bảo vệ sofa khỏi ẩm ướt, bám bụi từ sàn nhà. Chân ghế sofa bao gồm chân sắt, chân gỗ hoặc chân inox. Tùy từng chất liệu mà có các kiểu dáng khác nhau như cổ điển, tròn, dài, chân vuông hoặc chân chữ V…

Các kiểu chân ghế sofa gỗ

Các kiểu chân ghế sofa gỗ

Các mẫu chân ghế sofa có thể tháo rời sẽ tạo nên lợi thế khi vận chuyển. Giúp chúng giảm kích thước đáng kể khi vận chuyển. Nhờ đó khi di chuyển trong các không gian nhỏ trở nên dễ hơn.

Các mẫu chân ghế sofa kim loại

Các mẫu chân ghế sofa kim loại

Sofa tân cổ điển, cổ điển, sofa hoàng gia, sofa châu Âu ưu tiên chân ghế sofa gỗ được tiện tròn tinh tế. Ngược lại các bộ ghế sofa khác như hiện đại, nhỏ gọn đều ưu tiên chân kim loại.

Các loại vật tư sofa khác

Ngoài các vật liệu làm ghế sofa bên trên thì còn các loại vật tư làm ghế sofa khác nữa. Chúng chính là các bộ phận hoặc nguyên vật liệu không thể thiếu được khi làm ghế sofa. Bao gồm các loại keo phun dán mút, dán đệm ghế sofa hoặc các loại khớp nối khác nhau. Đây là các phần vật liệu đi liền với sản xuất sofa được các nhà máy, xưởng sofa quan tâm nhiều hơn.

Ở đâu bán vật liệu làm ghế sofa?

Khách hàng có nhu cầu mua các loại vật liệu chuyên dùng để làm sofa có thể liên hệ Dreamhouse. Đây là đơn vị cung các loại vật tư sofa cơ bản và chuyên dụng. Đều sở hữu xưởng sản xuất sofa nên đều có cho riêng mình những kho vật liệu riêng. Vừa đảm bảo nhu cầu sản xuất vừa cung cấp cho khách hàng.

Vật liệu làm ghế sofa chân gỗ

Vật liệu làm ghế sofa chân gỗ

Vật liệu phổ biến nhất của các đơn vị này là vải da bọc ghế sofa. Sở hữu các dòng da, vải bọc nổi tiếng thế giới với đầy đủ mẫu mã và số lượng. Cung cấp bán buôn, bán lẻ cho khách hàng mua nhiều hay ít đều được. Vì thế mà dần trở thành đơn vị cung cấp vật liệu làm ghế sofa hàng đầu trong lĩnh vực này.

Nguồn: tapchionline

4.93
5775 Bình chọn
Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Đánh giá bài viết

  1. DreamhouseSM

    Cùng Dreamhouse tìm hiểu về những vật liệu quan trọng không thể thiếu cấu tạo nên một bộ sofa Cao cấp
××××××