Tổng hợp các Cách Làm Sạch Ghế Sofa Da Lộn

Da lộn là chất liệu cần được chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Điều này là do nó có thể dễ dàng bị trầy xước, rách hoặc ố màu. Ba điều này chính là nguyên nhân khiến da lộn trở thành một loại vải đắt tiền để mua ngay từ đầu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách bạn có thể giữ chiếc ghế sofa da lộn của mình ở tình trạng tốt bằng một số kỹ thuật đơn giản.

SDa lộn

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn

Ngay khi bạn nhận thấy chiếc ghế sofa da lộn của mình trông bẩn, hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ mọi vết bẩn và bụi.

Chỉ cần nhớ không đặt phụ kiện bàn chải vào máy hút bụi mà không tắt máy trước. Sau khi hoàn tất, hãy gắn chặt phần đính kèm bàn chải vào máy hút bụi và bật nó lên.

Sau khi thiết lập, hãy nhẹ nhàng di chuyển bàn chải qua các khu vực cụ thể của ghế sofa bị bẩn hoặc bị ố bằng một lực nào đó để thu càng nhiều đất và bụi càng tốt vào hộp chân không. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả các vết bẩn có thể nhìn thấy được đã được loại bỏ khỏi vải bọc của bạn.

Để giảm thiểu hư hỏng đồ đạc theo thời gian, hãy đầu tư một chiếc bàn chải lông mềm chỉ để sử dụng trên vải da lộn.

Loại bỏ vết bẩn bằng bột talc hoặc bột ngô

Để loại bỏ các đốm nhỏ và vết tràn, hãy nhẹ nhàng chà một ít bột bắp hoặc bột talc vào vùng bị ảnh hưởng cho đến khi nó biến mất. Tốt nhất bạn nên có một chiếc bàn chải riêng để làm sạch vải da lộn.

Chỉ cần nhớ không sử dụng bất kỳ loại dung dịch gốc nước nào trên ghế bọc của bạn vì chúng sẽ khiến vết bẩn trở nên tồi tệ hơn trước.

bột ngô

Sử dụng nước lạnh để làm sạch bụi bẩn ở những khu vực có nhiều người qua lại

Trộn một phần giấm với hai phần nước trong bình xịt và phun nhẹ lên khu vực cần làm sạch. Tiếp theo, sử dụng một miếng vải ẩm để thấm và thấm chất lỏng.

Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít bột giặt vào hỗn hợp thay vì nước thường. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hơn vì bụi bẩn sẽ bắt đầu tan ra dưới bề mặt.

Chà sạch ghế sofa của bạn bằng bàn chải da lộn

Nếu vẫn thất bại, bạn nên thử dùng bàn chải da lộn để xử lý các vết bẩn hoặc vết bẩn thực sự nặng. Sử dụng loại được thiết kế đặc biệt để làm sạch da lộn. Bạn sẽ có thể đạt được kết quả tuyệt vời chỉ từ một vài nét nhẹ nhàng. Điều quan trọng ở đây là chỉ ấn nhẹ để không làm hỏng thêm đồ đạc của bạn sau khi vết bẩn đã được loại bỏ. Chỉ cần nhớ tránh dùng bàn chải thông thường vì chúng có thể làm hỏng vải bọc của bạn.

Ngoài ra, sử dụng các chuyển động chải mạnh hoặc áp lực quá mạnh có thể dẫn đến hư hỏng không thể khắc phục và làm vải của bạn bị phai màu sớm. Hơn nữa, bạn nên tránh giặt ghế trừ khi cần thiết, luôn làm sạch vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện bằng bột ngô hoặc bột talc và thấm bằng vải ẩm, không bao giờ chà xát chất liệu và đầu tư vào một bàn chải da lộn chất lượng tốt nếu vẫn thất bại.

Vệ sinh đồ nội thất bằng da lộn hàng năm một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn có một chiếc ghế sofa hoặc ghế sofa lớn bằng da lộn, bạn phải cân nhắc việc làm sạch nó 12 tháng một lần để giữ cho mọi thứ luôn ở tình trạng tốt nhất.

Nếu có thể, hãy yêu cầu công ty làm sạch ghế bọc của bạn bằng cách giặt ở nhiệt độ 120 độ nhưng nếu không có thì hãy chọn giặt ở nhiệt độ 90 độ. Loại nhiệt độ này là hoàn hảo để làm sạch sâu đồ nội thất của bạn trong khi vẫn giữ nguyên màu sắc và hình dạng của nó.

Xịt hỗn hợp lên đệm ghế, để yên trong 5 phút, sau đó lau sạch bằng vải sạch hoặc miếng bọt biển.

Nếu bạn thấy rằng chỉ dùng nước không có tác dụng, hãy thử thêm một ít giấm vào bình xịt và xịt lên đệm trên ghế dài của bạn. Hỗn hợp sẽ ướt trong khoảng năm phút nhưng không lâu hơn thế; nếu không, bạn có thể bắt đầu thấy đồ nội thất hấp thụ quá nhiều độ ẩm. Sau khi khô, lau sạch phần cặn thừa bằng vải hoặc miếng bọt biển sạch.

Rủi ro ở đây là nếu có bất kỳ thuốc nhuộm nào trong vải hoặc chất độn trên vải bọc của bạn vì giấm trắng sẽ phá vỡ nó theo thời gian để lại những vết bẩn vĩnh viễn. Phương pháp này phù hợp nhất để loại bỏ vết bẩn khỏi vải da lộn mà không làm hỏng vẻ ngoài tự nhiên của chúng.

Sử dụng baking soda

Nếu có những vết bẩn cứng đầu trên chiếc ghế sofa da lộn của bạn không biến mất sau khi bạn xịt dung dịch giấm-nước, hãy thử dùng baking soda trộn với một xô nước khác như một phương pháp thay thế để loại bỏ những vết bẩn này.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần trộn khoảng 1/4 cốc baking soda với 1 lít nước ấm. Sau khi hỗn hợp đã được chuẩn bị xong, hãy dùng bình xịt xịt lên vết bẩn trên ghế sofa và để yên trong khoảng nửa giờ trước khi lau sạch bằng miếng bọt biển hoặc vải sạch.

Sử dụng máy sấy tóc thay vì máy làm sạch bằng hơi nước

Nếu bạn có một chiếc ghế sofa da lộn nhỏ cần được vệ sinh kỹ càng do trẻ em đổ nước hoặc tai nạn với thú cưng, thì hãy cân nhắc sử dụng máy sấy tóc thay vì máy làm sạch bằng hơi nước vì loại máy này có thể quá khắc nghiệt đối với các loại vải mỏng manh như da lộn.

Chìa khóa ở đây là bắt đầu với nhiệt độ thấp và tăng dần lên, luôn dừng lại khi bạn bắt đầu thấy hơi nước thoát ra từ vòi.

Hãy nhớ rằng máy làm sạch bằng hơi nước thường quá nóng đối với da lộn, vì vậy trước tiên bạn nên bắt đầu ở chế độ cài đặt thấp nhất. Ngoài ra, điều quan trọng cần chỉ ra là nếu bạn thấy bất kỳ chất cặn nào còn sót lại sau khi lau chùi, hãy sử dụng vải ẩm để thấm bớt độ ẩm trước khi sử dụng khăn khô. Bằng cách này, bạn sẽ không có nguy cơ làm hỏng chiếc ghế dài của mình do hơi ẩm hoặc để lại những vết bẩn khó coi.

Phương pháp thấm

Nếu có thứ gì đó đổ trên đồ nội thất bằng da lộn của bạn và có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách thấm (ví dụ như nước mưa), thì hãy thử thủ thuật đơn giản này và xem chiếc ghế dài của bạn có thể trông đẹp hơn như thế nào ngay lập tức.

Đơn giản chỉ cần xịt nước lên một miếng vải sạch và nhẹ nhàng thấm vết bẩn cho đến khi thấm hoàn toàn. Mục đích ở đây là đảm bảo bạn không chà xát mạnh vết bẩn vì bạn có nguy cơ làm hỏng vải bằng phương pháp này.

Làm thế nào để làm sạch một chiếc ghế dài bằng da lộn?

Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời vì da lộn là loại vải đặc biệt cần có cách xử lý rất đặc biệt. Nó cần nhiều thứ hơn là chỉ chải nhẹ nhàng và lau bằng khăn ẩm; nó cũng cần được chăm sóc thích hợp như làm sạch bề mặt bằng nước ấm, xử lý vết bẩn bằng bột ngô hoặc bột talc, và đôi khi được làm sạch hoàn toàn một cách chuyên nghiệp bởi công ty vệ sinh.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để làm sạch vải bọc da lộn, dưới đây là một số mẹo chung có thể hữu ích:

Tốt nhất nên sử dụng bàn chải mềm dành cho các loại vải mỏng manh (nếu có thể, tránh sử dụng bàn chải thông thường) và cố gắng không dùng lực quá mạnh lên đồ đạc trong khi xử lý vết bẩn nếu có thể. Bạn càng đặt ít áp lực lên bề mặt thì càng tốt.

Tôi có thể sử dụng dầu gội để làm sạch ghế sofa của mình không?

Không, bạn không bao giờ nên sử dụng dầu gội vì nó có thể làm đứt các sợi da lộn và làm hỏng kết cấu của nó.

Tôi có thể dùng cồn tẩy rửa để làm sạch ghế sofa da lộn không?

Không nữa; cồn tẩy rửa rất mạnh và rất thô ráp trên các loại vải mỏng manh như da lộn. Nó có thể phá hủy vĩnh viễn vật liệu, làm hỏng cảm giác tự nhiên của nó và để lại những vết bẩn khó chịu mà cuối cùng sẽ trở thành vĩnh viễn nếu không được xử lý kịp thời.

Làm thế nào để làm sạch một chiếc ghế sợi nhỏ một cách rẻ tiền và dễ dàng

Suy nghĩ cuối cùng về cách làm sạch ghế sofa da lộn

Tóm lại, nếu bạn muốn làm sạch một chiếc ghế dài bằng da lộn thì phương pháp thực hiện không khó. Tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian và mong muốn giữ cho chiếc ghế sofa da lộn của bạn ở tình trạng tốt càng lâu càng tốt.

Bằng cách ghi nhớ những điều bạn nên tránh và cách làm sạch ghế sofa da lộn, bạn có thể giữ chiếc ghế sofa da lộn của mình ở tình trạng tốt trong thời gian dài một cách hiệu quả.

Cuối cùng, sau khi bạn đã sử dụng những mẹo này để làm sạch ghế sofa của mình, bạn cần biết thêm các mẹo để bảo quản sofa hiệu quả nhất

5
2 Bình chọn
Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Cách nhận biết và phân biệt gỗ công nghiệp An Cường

Nhắc đến vật liệu gỗ công nghiệp như MDF - MFC - HDF - PICOMAT dường như rất quen thuộc với những ai đã từng làm nội thất cho gia đình mình nhưng không ít người vẫn bị nhầm lẫn giữa 2 loại MDF và MFC. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt những loại gỗ công nghiệp An Cường MDF và MFCMFC (Melamine Face Chipboard): MFC là code ván dăm chia làm 2 loại Code thường: màu vàng nhạt của gỗ tự

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

Tìm hiểu về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở

1. Phong thuỷ là gì?Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm,

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

10 cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà bạn nên biết, để luôn có một ngôi nhà sạch sẽ, sang trọng và ấm cúngXóa các vết cháy trên bề mặt sơn đồ gỗCác đấng mày râu thường hay vô ý đánh rơi tàn thuốc hay que diêm chưa tắt hẳn lên mặt bàn hay dưới sàn, có khi để lại vết cháy nhẹ. Sử lý vấn đề này ta lau nhẹ lên chỗ bị cháy rồi bôi lên một lớp sáp mỏng, vết cháy

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

Những điều cần biết về sàn gỗ để cuộc sống dễ dàng hơn

A. Khái niệm sàn gỗTrong những năm gần đây, xu hướng sử dụng gỗ để lát sàn ngày càng được ưa chuộng hơn các loại vật liệu truyền thống như gạch men, gạch ốp lát thông thường. Đa số người dùng lựa chọn sàn gỗ để sử dụng vì những ưu điểm vượt trội của nó như ấm áp vào mùa đông mà vẫn mát mẻ vào mùa hè, không bị ướt trơn trượt vào những tháng trời nồm, thời gian thi công nhanh chóng và đặc biệt là

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Cách phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF

Ngày nay, các sản phẩm nội thất gia đình hay văn phòng đa số được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF. Nhưng thực tế, hầu hết mọi người đều chưa thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng.[adhtoc]1. Gỗ công nghiệp MFCMFC là chữ viết tắt của Melamine Faced Chipboard, có nghĩa là ván gỗ dăm (như OSB, PB) phủ lớp nhựa Melamine lên bề mặt.MFC OSB: hay gỗ ván dăm định hướng

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ Picomat?

Tủ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, xoan đào, gụ, hay gỗ công nghiệp MDF chống ấm An Cường… là những vật liệu đã có từ rất lâu rồi. Nhưng trong thời gian gần đây mọi người thường nhắc đến cái tên tủ gỗ nhựa Picomat. Vậy, gỗ nhựa Picomat là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì vượt trội khiến mọi người quan tâm đến vậy? Cùng chúng tôi điểm qua chút về ưu nhược điểm của loại gỗ nhựa này[adhtoc]1. Những ưu

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Thảm trải sàn và những điều cần biết về thảm trải sàn

Cho tới hiện nay, thảm trải sàn phòng khách vẫn luôn là từ khóa nhận được sự quan tâm của các gia đình Việt. Cùng với sự phát triển của thiết bị máy móc, công nghệ thảm trang trí cũng đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc và chất liệu.Bên cạnh ưu điểm mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa hơn thì điều đó vô tình trở thành nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng rơi vào tâm thế hoang mang không biết

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu mua ghế sofa thời điểm cuối năm đang tăng lên đáng kể. Người người nhà nhà đang gấp rút tìm bộ sofa nội thất cho ngôi nhà của mình. Nhằm chuẩn bị không gian để đón tết thật tươi mới. Những bộ sofa da nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng. Do giá thành của chúng khá cao nên khách mua luôn muốn tìm hiểu kỹ càng nhất về sản phẩm. Nhất là các loại da bọc ghế sofa nhằm lựa chọn chất l

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất trong xây dựng nhà ở

Một không gian sống thoải mái, hoàn hảo là điều mong ước của mỗi người khi xây dựng “tổ ấm” cho mình. Bên cạnh tạo ra ý tưởng tuyệt vời cho căn hộ, thì để lựa chọn được kích thước Nội thất đồ nội thất bên trong sao cho phù hợp nhất với diện tích của ngôi nhà, sự hài hòa về mặt hình khối là điều hết sức quan trọng trong xây dựng nhà ở. Bài viết dưới đây Dreamhouse sẽ chia sẻ với Quý khách chi tiết

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Một bộ sofa thật đẹp không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của các thành phần cơ bản như khung, chân, lò xo, đệm ngồi, đệm tựa và vỏ bọc mà còn phải là sự kết tinh của sự sáng tạo và khéo léo trong thiết kế.Tưởng tượng một chiếc sofa hoàn hảo, nó tựa như một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ những yếu tố độc đáo và tinh tế. Khung sofa không chỉ đơn giản là khung gỗ thông thường, mà nó được chế t

Đánh giá bài viết