Các loại mút làm sofa? và tính thông dụng của các loại mút sofa

Mút xốp làm ghế sofa loại nào tốt nhất? Bạn nên chọn chất liệu nào để đảm bảo chất lượng cho sofa gia đình bạn? Làm thế nào để đánh giá chất lượng mút xốp sofa? Những vấn đề bạn còn đang thắc mắc về cách lựa chọn mút xốp sofa văng, sofa gỗ hiện đại sẽ được Dreamhouse cung cấp đầy đủ ngay sau đây.

A. Các loại mút xốp làm ghế sofa chuyên dụng

1. Đệm mút K43

Mút Đệm mút K43 là loại đệm mút có tỷ trọng mút xốp là 43kg/m3, có màu trắng sữa. Đây là loại mút nguyên tấm được đổ khuôn và ép thủy lực để tạo ra các tấm mút theo độ dày và kích thước có sẵn. Loại đệm mút này thuộc dòng K, cùng dòng với các loại mút như K14, K18, K24, K30, K35,… Các con số như 14, 18 nói lên tỷ trọng cao su trong thể tích mút xốp. K43 có được tới tỷ trọng là 43kg/m3 nên được đánh giá có độ đàn hồi tốt. Về mặt giá thành K43 là một trong những đệm mút có gá thành cao nhất.

Đệm mút K43

Đệm mút K43

2. Mút xốp D40

Trên thị trường hiện nay thì mút xốp D40 là loại một trong những mút xốp có chất lượng tốt nhất. Mẫu mút xốp này có màu trắng, chạm tay mang đến cảm giác rất thoải mái, đàn hồi tốt. Không chỉ đảm bảo vệ độ thoải mái khi sử dụng mà ngay cả độ bền, độ dẻo dai cũng như khả năng chống xẹp lún rất tốt. Nếu sofa được làm từ loại mút xốp này, bạn sẽ không cần lo lắng gì thêm nữa. Và đương nhiên mức giá của loại mút xốp này có giá bán tương đối cao.

Đệm mút D40 chất lượng cao

Đệm mút D40 chất lượng cao

3. Mút xốp làm ghế sofa T16

T16 là loại mút xốp có chất lượng chỉ xếp sau D40, chính vì vậy mà chúng vẫn được sử dụng cho những mẫu sofa cao cấp. T16 có màu trắng hoặc xanh rêu, loại mút xốp này thường được dùng để bo tựa, bo tay ghế, bo phần mặt trước vì nó khá mềm, tạo cho bạn cảm giác êm ái khi sử dụng.

4. Mút xốp D25

Mút xốp D25 có màu vàng ố, xốp và mềm, có độ đàn hồi kém hơn rất nhiều so với D40 hay T16. Chính vì vậy mà mẫu mút xốp này chỉ được dùng cho những mẫu sofa giá rẻ. Bạn có thể chạm và cảm nhận sự khác biệt rất rõ rệt giữa các loại mút xốp làm ghế sofa. D25 hút nước rất tốt nên khi vệ sinh tổng thể sẽ gây cản trở cho bạn.

Đệm mút D25

5. Mút xốp T50

Mút xốp làm ghế sofa T50 có màu trắng chấm đen, là loại mút khá cứng đồng thời có độ đàn hồi khá thấp. T50 thường được dùng làm nệm ngồi cho nội thất công trình như quán karaoke, quán cafe,… Mẫu mút xốp này ít được dùng cho sofa gia đình.

B. Làm thế nào để đánh giá chất lượng mút xốp làm ghế sofa?

1. Hỏi nhà cung cấp về chất liệu

Để chắc chắn khi kiểm tra chất liệu mút xốp làm sofa, bạn nên hỏi trực tiếp nhà cung cấp về chất liệu. Các thông tin về tên, độ bền cũng như tính đàn hồi của mút xốp có rất nhiều nên bạn có thể dựa trên tên nhà cung cấp đưa ra để tìm hiểu về chất lượng mút xốp.

2. Tham khảo mẫu mã

Nếu là một người không chuyên về vật liệu sofa, tốt nhất bạn nên đọc và tìm hiểu thêm thông tin. Ở thời điểm hiện tại thì việc nắm bắt dữ liệu có liên quan đến mút xốp sofa, mẫu nào chất lượng hay không chất lượng, mẫu nào nên dùng cho sofa gia đình đều được các nhà cung cấp nêu rất rõ. Cho nên bạn không cần quá lo lắng.

3. Dựa trên giá thành

Dựa trên giá thành bạn cũng có thể phần nào nhận xét được về chất liệu sofa. Các cụ ta có câu: Đắt xắt ra miếng không hề sai chút nào. Ở thời điểm cạnh tranh cao như hiện tại, bạn bỏ ra càng nhiều tiền thì càng có cơ hội sử dụng những mẫu mã, sản phẩm chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Việc dựa vào giá thành để đánh giá, bạn nên chọn cửa hàng cung cấp nội thất, đồ gỗ, sofa uy tín và nên tham khảo giá cả, mẫu mã trước.

4. Tự kiểm tra chất lượng

Với mút xốp làm ghế sofa, bạn có thể tự kiểm tra chất lượng, đa phần là dựa trên cảm giác từ tay. Từ việc chạm, kiểm tra khả năng chống nước, độ dẻo dai hay độ đàn hồi cũng có thể giúp cho bạn đánh giá chất lượng của mút xốp. Dù cho bạn không phải là người trong nghề nhưng về những việc kiểm tra đơn giản này sẽ không làm khó bạn.

C. Lời kết

Mút xốp làm ghế sofa chính là 1 trong 3 vật liệu quan trọng mà bạn cần chú ý. Chọn mút xốp kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái và độ bền khi bạn sử dụng. Bạn hãy nhờ đến các chuyên viên tại các cửa hàng nội thất uy tín để được tư vấn cụ thể, hỗ trợ về giá cũng như chọn mẫu phù hợp với mức ngân sách bạn có.

4.92
4881 Bình chọn
Các kiểu dáng Sofa kết hợp với Phòng khách hiện đại

Các kiểu dáng Sofa kết hợp với Phòng khách hiện đại

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Cấu tạo chi tiết của một bộ sofa cao cấp được sản xuất tại Dreamhouse

Đệm mút K43 là gì? Tìm hiểu về mút K43 trong làm sofa

Đệm mút K43 là gì? Tìm hiểu về mút K43 trong làm sofa

Quy trình sản xuất Sofa cao cấp từ xưởng Dreamhouse

Quy trình sản xuất Sofa cao cấp từ xưởng Dreamhouse

6 cách phân biệt da thật, da giả và da công nghiệp

6 cách phân biệt da thật, da giả và da công nghiệp

Quy trình 5 bước lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách

Quy trình 5 bước lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách

Hiểu biết thêm về vải dạ, vải nỉ Hàn Quốc

Hiểu biết thêm về vải dạ, vải nỉ Hàn Quốc

Cách nhận biết một bộ ghế Sofa đảm bảo chất lượng

Cách nhận biết một bộ ghế Sofa đảm bảo chất lượng

Đánh giá bài viết

 1. H

  Hiếu

  Liên hệ mình0969492991
 2. B

  Binhg

  Mút này có phải mút Việt nhật không shop?
 3. G

  Gia Việt

  Liên hệ mình 0913864785
××××××