Top 3 chất liệu bọc ghế bàn ăn được sử dụng nhiều nhất
Bàn ghế ăn không chỉ là nơi ăn uống, tụ tập mà nó còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của nhiều người sau một ngày dài. Vì thế, việc chọn lựa chất liệu bọc ghế bàn ăn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Dưới đây, hãy cùng Dreamhouse tìm hiểu những chất liệu bọc ghế ăn được ưa chuộng nhất hiện nay.
Tại sao cần bọc ghế bàn ăn?
Các loại ghế ăn hiện nay phần lớn được làm từ gỗ. Hoặc nếu không thì cũng là các vật liệu có độ cứng cao, gây nên cảm giác khó chịu khi ngồi lâu. Chính vì thế, việc bọc ghế bàn ăn là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện vấn đề trên, tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.
Bên cạnh đó, điều này còn giúp ghế ăn hạn chế được các vết bẩn và trầy xước trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, duy trì tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Việc sử dụng vỏ bọc ghế ăn còn có tác dụng bảo vệ cấu trúc bên trong đệm ghế, hạn chế hư hại. Ngoài ra, bọc ghế ăn mang lại cho sản phẩm những nét riêng độc đáo, phù hợp với đa dạng phong cách decor.
Những chất liệu bọc ghế bàn ăn được sử dụng nhiều nhất
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chất liệu bọc ghế bàn ăn khác nhau. Dưới đây là 3 loại được dùng phổ biến nhất thị trường.
Bọc ghế bàn ăn bằng da thật
Da thật là chất liệu cao cấp với nhiều ưu điểm nổi trội nên cực kỳ được ưa chuộng trong sản xuất vỏ bọc ghế ăn hay sofa. Loại da này có đặc tính thoáng mát với độ bền cao, bề mặt da mềm, đem đến sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng. Đặc biệt, bọc ghế bằng da thật rất ít bị sờn màu, càng dùng sẽ càng bóng và đẹp hơn. Chính điều này đem đến cho bàn ghế ăn sự sang trọng và đẳng cấp.
Tuy nhiên, da thật khá hạn chế về màu sắc nhưng lại có mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Điều này cũng gây ra nhiều khó khăn cho người dùng khi lựa chọn. Bên cạnh đó, do là da lấy trực tiếp từ động vật nên sẽ tồn tại nhiều lỗ chân lông tự nhiên. Do đó, loại da này không có được khả năng chống thấm tốt như da công nghiệp. Vì vậy, khi sử dụng người dùng cần phải lưu ý vệ sinh và bảo quản đúng cách để bảo vệ độ bền của sản phẩm.
Chất liệu giả da
Các loại vỏ bọc ghế ăn giả da luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Với công nghệ sản xuất hiện đại, da công nghiệp ngày càng được đảm bảo về chất lượng, không thua kém gì so với da tự nhiên. Thậm chí có một số đặc tính còn vượt trội hơn, tiêu biểu như khả năng chống thấm.
Bề mặt da công nghiệp tương đối mịn, không thấm nước nhưng vẫn đảm bảo được độ thoáng khí. Điều này giúp người dùng không phải quá lo lắng khi vô tình làm đổ nước hoặc đồ ăn ra ghế. Đồng thời, giúp việc vệ sinh dễ dàng và thuận tiện hơn.
Chất liệu giả da có màu sắc vô cùng đa dạng, với một số loại da quen thuộc như PU, Simili, Cleo… Mỗi loại sẽ có những đặc tính khác biệt riêng với mức giá khác nhau, đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.
Nhược điểm lớn nhất của da công nghiệp đó là có thể xảy ra hiện tượng “chảy mồ hôi” nếu không khí quá oi bức, đặc biệt là vào mùa hè. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao một thời gian sẽ khiến bề mặt da bị nổ hoặc bong tróc. Điều này không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm giá trị sử dụng của ghế ăn.
Xem thêm: Những khác biệt đặc trưng của da thật và da Cleo
Bọc ghế bàn ăn bằng nỉ
Vỏ bọc ghế bàn ăn bằng nỉ được sử dụng rất phổ biến nhờ giá thành phù hợp và mẫu mã đa dạng. Khác với các chất liệu da, nỉ đem đến cho người dùng nhiều thiết kế độc đáo hơn nhờ các họa tiết được in trên đó.
Loại vải này khá mềm và ấm nhưng cũng vô cùng thoáng khí nhờ nhiều sợi vải được dệt tỉ mỉ. Do được cấu tạo bởi các sợi vải nên chất liệu này có màu sắc và hoa văn vô cùng đa dạng. Điều này mang đến cho căn phòng những nét thu hút riêng, thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ. Hơn nữa, bọc ghế bằng vải nỉ cũng khiến không gian trở nên ấm áp và gần gũi hơn.
Tuy nhiên, các loại vỏ bọc đệm ghế ăn bằng vải nỉ thường dễ bị thấm nước và lâu khô. Do đó, nếu không may làm đổ nước hoặc đồ ăn ra thì sẽ rất khó vệ sinh và làm sạch. Điều này có thể gây ra các vết mốc, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Nguy hiểm hơn và chúng có thể tích tụ vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng.
Ngoài ra, so với da, nỉ sẽ nhanh bị cũ hơn nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản. Lưu ý rằng nếu muốn sử dụng vỏ bọc ghế ăn bằng nỉ, bạn nên chọn các thiết kế có đệm rời. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tháo rời và vệ sinh khi cần.
Trên đây là một số chất liệu bọc ghế bàn ăn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là cơ sở giúp bạn có thể lựa chọn được các loại vỏ bọc ghế phù hợp nhất.
Van Linh
Hài lòng (1 )XóaSửaApproved2 năm trước